0916479464
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0916479464 Mail
CÙNG BẠN CHINH PHỤC MỌI ƯỚC MƠ

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR THÁI LAN 2024   CHÙM TOUR CHÂU ÂU 2024

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR HÀN QUỐC 2024Tour Trương Gia Giới  2024

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR NHẬT BẢN    LỊCH KHỞI HÀNH ►  TOUR DUBAI 2024

Đôi nét về tàu điện ngầm MRT:

Ở Singapore, hệ thống tàu điện ngầm được gọi MRT (Mass Rapid Transport) có nghĩa là “Mạng lưới giao thông công cộng cao tốc”.

Hệ thống MRT ở Singapore hoạt động trong một phạm vi rất rộng. Theo nhiều du khách đã từng du lịch Singapore chia sẻ, thì chỉ với MRT bạn có thể di chuyển đến tất cả các điểm du lịch ở Singapore mà không mất nhiều tiền như các phương tiện công cộng khác. Chính vì vậy, mỗi ngày ở Singapore lại có hơn 2 triệu lượt khách du lịch sử dụng MRT từ 6h sáng đến 23h đêm, với tần suất 3-8 phút một chuyến.

MRT ở Singapore có 5 tuyến, mỗi tuyến lại đánh dấu màu khác nhau và tên của tàu cũng chính là hướng sẽ đi:

Tuyến Nam-Bắc (NS – Màu đỏ): Có 28 trạm. Bắt đầu từ Jurong East (NS1) đến vịnh Marina (NS28);
Tuyến Đông-Tây (EW – Mùa xanh lá): Tuyến này có 31 trạm dừng, có điểm đầu là sân bay Changi/Pasir Ris và điểm cuối là Boon Lay;
Tuyến Đông-Bắc (NE – Màu tím): Có 17 trạm. Điểm đầu từ Harbour Front (NE1) và điểm cuối là Puggol (NE17);
Tuyến vòng Circle (CC – Màu cam). Có 30 trạm, xuất phát từ Dhoby Ghaut (CC1), kết thúc ở HarbourFront (CC29). Đồng thời thêm một trạm Bayfront (CE1);
Tuyến Downtown (DT – Màu xanh dương) viết tắt là DT. Hiện có 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và China Town DT19.

Cách mua vé MRT khi du lịch Singapore:

Có 2 cách để bạn đi MRT ở Singapore:

Mua vé từng chặng và sử dụng thẻ Ez-link. Và theo kinh nghiệm du lịch Singapore thì tốt nhất bạn nên mua thẻ Ez-link, vừa tiết kiệm, lại vừa tiện lợi. Bởi tấm thẻ này có thời hạn là 5 năm và có thể sử dụng cho bất kỳ phương tiện công cộng nào tại Singapore. Đặc biệt, nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian mua vé chuyến tuyến và tiền bạc. Để mua được Ez-link, bạn làm như sau:

– Khi xuống đến tầng hầm để bắt tàu, bạn sẽ thấy ngay quầy dịch vụ khách hàng (Passenger Service). Hãy đến đó để hỏi mua thẻ Ez-link. Thẻ có giá 12SGD (khoảng 195.000VNĐ) và trong thẻ đã có sẵn 7SGD (khoảng 115.000VND).

– Bạn có thể nạp thêm tiền vào Ez-link ngay tại quầy hoặc máy nạp tiền bên cạnh trạm tàu điện. Nhưng tốt nhất, bạn nên nạp ngay tại quầy để có thể tiết kiệm thời gian đổi tiền và tránh được nhầm lẫn.

Những lưu ý khách khi di chuyển bằng MRT khi du lịch Singapore

  1. Để không bị nhầm lẫn giữa các trạm và tuyến, bạn nên mua bản đồ MRT tại quầy dịch vụ khách hàng.
  2. Để tiêt kiệm thời gian, bạn nên sắp xếp những điểm du lịch nằm trên cùng một tuyến MRT.
  3. Khi đi MRT nếu không rõ điểm xuống hoặc điểm trung chuyển hãy nghe loa thông báo, đi theo bảng chỉ dẫn mũi tên hoặc hỏi những người dân Singapore đi cùng MRT với bạn.
  4. Chú ý bảng điện tử chạy tên từng ga và từng trạm cũng như màu sắc và tên tàu để bắt đúng tuyến.
  5. Chú ý đứng sau vạch vàng (vạch giới hạn) và đợi người trên tàu xuống hết rồi mới bước lên.

Tin tức liên quan

Khách hàng tiêu biểu

Hue Day Tour

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU