0916479464
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0916479464 Mail
CÙNG BẠN CHINH PHỤC MỌI ƯỚC MƠ

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR THÁI LAN 2024   CHÙM TOUR CHÂU ÂU 2024

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR HÀN QUỐC 2024Tour Trương Gia Giới  2024

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR NHẬT BẢN    LỊCH KHỞI HÀNH ►  TOUR DUBAI 2024

Cẩm nang du lịch Mandalay Miến Điện

Đi lại:

Chơi sang Mua vé Vip chuyến Inle - Mandalay với giá 15000kyat ~ 300k VNĐ , xe to ghế ít hơn xe thường, có chỗ sạc pin điện thoại, ghế ngã lưng dài hơn, di chuyển từ 8pm - 4am nên nếu được thì các bạn đi xe thường cũng được cho tiết kiệm (giá 11k Kyat).

 Ở:

Sau đó bắt taxi về khu downtown của Mandalay với giá 8000kyat bao luôn tới lúc kiếm được phòng khách sạn, cũng đã đi khảo sát 1 vài chỗ nhưng bạn nên ở bên Royal Guest House (No(41) 25th Str) giá tầm 11$/ người, phòng sạch sẽ, wifi mạnh, hơi nhiều muỗi, gần khu ăn ngon. Nói chung khá nhiều ưu điểm. Khu downtown của Mandalay tập trung mật độ dân cư đông đúc, đường xá bụi bặm mịt mù, giao thông khá rối, và hơi mất an toàn.

Vui Chơi:

Nhóm mướn xe đi lịch trình ngày thứ nhất giá 35000kyats như sau:

Ngày 01:

8.30 AM khởi hành đi chùa Mahamuhi khá nổi tiếng, có tượng Phật bằng vàng và liên tục được dát vàng cho tới tận ngày nay, so hình ảnh ngày ấy và bây giờ thấy lượng vàng lá dát lên đùi tượng Phật đã rất là dày rồi!
Sau đó chạy qua tu viện Mahagandaryon , nơi đang có khoảng 1200 thầy tu, chú tiểu sinh sống, một kiểu Thiếu Lâm tự, rất thú vị.
Chạy tiếp qua khu vực Sagaing, vùng núi có nhiều đền chùa trên cao cũng khá là đẹp, lên chùa Uminthonese chụp hình và nhìn toàn cảnh đồi Sagaing.
Dùng bữa trưa tại Inwa và mua vé tàu 800kyat sang sông, tại đó sẽ có màn thuê xe ngựa đi vòng vòng khu Inwa, mỗi xe chở tối đa 3 người (giá vé 3000kyat/ người, quan trọng: các bác tài tại đây sẽ bắt bạn trả thêm 1000kyat/người nếu chuyến tham quan vượt quá 1 giờ, cái này không được ghi trên biển quảng cáo bán vé nên để tránh đụng chuyện bực bội giống nhóm mình thì nên hỏi kĩ). Sau đó bắt đầu tham quan các địa danh Tu viện Malnu Brick, tháp canh Nanmyint, tu viện Barkayar Teak ... có màn bắt buộc mua vé 10$ mới cho tham quan tiếp.
5:PM bắt đầu chạy về cầu Ubein gỗ tếch lâu đời nhất, nổi tiếng nhất vùng Mandalay với chiều dài 1.2 cây số, có 1 đoạn đã bị bê tông hoá nên pà con cố gắng đi sớm nha để chụp hình bình minh. Do cầu đã cũ , lại đón quá nhiều khách du lịch nên khi đi trên cầu đa thấy rung lắc hơi nhiều, sợ cầu sẽ sập một ngày không xa 

Ngày 2:

Mướn xe đi các điểm sau: gần trung tâm, cũng không có gì đặc sắc lắm

Mandalay Royal Palace, thành trì cũ của vua và hoàng hẬu, khá là bự và đẹp.
Kuthadaw chùa chứa 2500 trang kinh Phật được khắc trên các phiến đá và chứa trong các đền nhỏ.
Tu viện Atumashi, tu viện gỗ hoàng gia Shwe nandaw (Royal Palace).
Sau đó chạy về Diamond Plaza nghỉ ngơi, ăn trưa.
Bỏ qua một địa danh cũng khá hấp dẫn là làng Mingu, nơi có chuông đồng lớn nhất Thế giới còn sử dụng được và ngôi chùa trắng linh thiêng vì hơi xa cũng hơi tiếc, một phần nhóm cũng đã khá bội thực vì đi tham quan quá nhiều chùa ngày hôm trước :v
 Ăn:

Do chỉ ở một đêm duy nhất nên chỉ kiếm ra được 2 chỗ ăn là tiệm chỉ bán từ ban đêm đến tầm 8 sáng với các món như cơm cà ri gà, kebab gà, và trà sữa siêu ngon. Sau đó đi bộ tà tà ra tiệm kem tên Nylon ngồi ăn đồ ngọt một số món cũng khá thú vị như pudding, cocktail trái cây, kem sầu riêng,.... Ở Royal Palace nên thử ăn trái cây trên xe đẩy cũng khá là thú vị ..

Với những chia sẻ trên đây Sky Vietnam Travel chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ!

Tin tức liên quan

Khách hàng tiêu biểu

Đối Tác Chiến Lược Của Chúng Tôi

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU