0916479464
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0916479464 Mail
CÙNG BẠN CHINH PHỤC MỌI ƯỚC MƠ

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR THÁI LAN 2024   CHÙM TOUR CHÂU ÂU 2024

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR HÀN QUỐC 2024Tour Trương Gia Giới  2024

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR NHẬT BẢN    LỊCH KHỞI HÀNH ►  TOUR DUBAI 2024

Rừng Dừa Bảy Mẫu - Một góc Nam Bộ trong lòng phố Cổ Hội An

Rừng Dừa Bảy Mẫu - Một góc Nam Bộ trong lòng phố Cổ Hội An,Sở dĩ có nói vậy vì Từ phố cổ Hội An, du khách xuôi về phía Đông Nam theo con sông Hoài khoảng 3km là đến với rừng dừa hoặc đi xuôi về phía biển theo đường Cửa Đại, đến con sông Đế Võng.

Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội AN


Sơ lược về rừng dừa bảy mẫu, Rừng nằm ở địa phận thôn 2 và thôn 3, xã Cẩm Thanh, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách phố cổ Hội An khoảng 3km về phía đông nam. Xưa kia có khoảng 7 mẫu dừa nước nên có tên là Rừng dừa bảy mẫu, đến nay đã phát triển rộng hơn 100ha. Rừng dừa là vùng sinh thái nước ngập mặn gần Cửa Đại nên động thực vật nước lợ rất phong phú. Khi nước triều lên cá, tôm, cua,… tập trung vè kiếm ăn, các loại chim sinh sôi nảy nở. Khi nước triều rút còn lại những con lạch nhỏ, nước nông, có thể nhìn thấy những con vật đang loai hoai tìm nơi ẩn nấu để tránh những đợt đánh bắt của người dân.
Có dịp đến rừng dừa Bảy Mẫu, nhất là vào tháng 8 âm lịch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bụi dừa nước bạt ngàn đang vào mùa trái chín. Du khách có thể tự tay hái những trái dừa chín đem về cho người thân của mình. Tại đây, du khách còn có dịp tham quan làng dừa Bảy Mẫu - một ngôi làng nhỏ nằm giữa rừng dừa.

Từ lâu, người dân ở làng dừa Bảy Mẫu đã sống nhờ vào sự che chở của rừng dừa. Trước những đợt tấn công của thủy triều, rừng dừa giống như bức tường che chắn vững chắc. Bên cạnh đó, rừng dừa còn giúp họ có những ngôi nhà làm bằng dừa để che nắng, che mưa, những dụng cụ sinh hoạt hàng ngày làm từ dừa… Không những thế, rừng dừa còn đem lại nguồn thu nhập chính cho họ nhờ nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm từ dừa ngày càng tăng lên.
Một điểm đặc biệt khi đến nới đây mà du khách không thể bỏ qua Tour Đà Nẵng rừng Dừa Bảy Mẫu 4 ngày 3 đêm là những điểm du lịch làng nghề đã góp phần làm phong phú nên bản sắc văn hóa cho nơi này. Và với nghề tranh tre dừa nước, đã tồn tại từ khi rừng dừa bảy mẫu hình thành đến nay. Từ trước khi nghề tranh tre dừa nước phát triển thành một ngành có thể đem lại thu nhập cho người dân. Nó đã gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người dân từ những chi tiết như lợp mái nhà, làm chòi nghỉ mát, hay chỉ đơn giản giản như làm những con chấu chấu, tôm, cua, cá,… để cho những trẻ em nơi thôn quê trải qua những tuổi thơ hạnh phúc.
Nếu bạn đã đến với Hội An, mà chưa khám phá rừng dừa Bảy Mẫu thì chuyến đi sẽ mất đi một phần thi vị, một điểm nhấn của Quảng Nam.
Hãy cùng Sky Viet Nam khám chùm tour  đà nẵng rừng Dừa Bảy Mẫu

Tin tức liên quan

    Khách hàng tiêu biểu

    Hue Day Tour

    ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU