0916479464
Nhắn tin qua Facebook Zalo:0916479464 Mail
CÙNG BẠN CHINH PHỤC MỌI ƯỚC MƠ

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR THÁI LAN 2024   CHÙM TOUR CHÂU ÂU 2024

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR HÀN QUỐC 2024Tour Trương Gia Giới  2024

LỊCH KHỞI HÀNH TOUR NHẬT BẢN    LỊCH KHỞI HÀNH ►  TOUR DUBAI 2024

Du lịch Nhật Bản luôn là hành trình hâp dẫn với mọi du khách khi đến và khám phá đất nước mặt trời mọc . Vậy trong bạn đã chuẩn bị cho mình hành trang đến với Nhật Bản Chưa, có thể những điều dưới đây sẽ giúp du khách bỏ túi 1 vài lưu ý khi tới Nhật Bản

Tiền mặt :

Tiền mặt là cách tốt nhất để trả cho phí vào cửa tại các điểm tham quan du lịch, các nhà hàng nhỏ hay các cửa hàng nhỏ. Chuẩn bị tiền xu, tiền lẻ trước khi sử dụng xe buýt và xe điện là một giải pháp tốt. Xe buýt thường không chấp nhận tiền mặt mệnh giá trên 1000 yên, nên hãy nhớ đổi tiền lẻ hoặc tiền xu trước khi bạn bước lên xe. Vì rất có thể lái xe cũng không mang nhiều tiền hơn. Một điều cần lưu ý nữa là: máy bán hàng tự động thường chấp nhận tiền mệnh giá 10, 50, 100 và 500 yên và 1.000 yên. Các máy mới hơn có thể chấp nhận 5.000 hay 10.000 yên.
Thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ :

Việc sử dung thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Hiện nay, hầu hết các khách sạn, cửa hàng bách hóa, nhà hàng cao cấp, trung tâm thương mại và các cửa hàng bán lẻ lớn đều chấp nhận việc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, nhiều nhà ga, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, nhà hàng và cửa hàng chuỗi cũng chấp nhận chúng.
Thẻ tích hợp IC.
Thẻ IC, ví dụ như Suica và Icoca , là một thẻ tích hợp để nạp tiền vào dùng thanh toán ở các máy đọc từ chấp nhận. Chủ yếu là một công cụ dùng để thanh toán vé xe buýt hay xe điện.
2000
Làm thế nào để thanh toán tốt nhất khi du lịch Nhật Bản.

Sau khi tham khảo các phương thức thanh toán chính ở Nhật Bản, bạn sẽ cân nhắc kế hoạch tài chính tương ứng với kế hoạch du lịch của bạn. Chẳng hạn, bạn chọn xe buýt là phương tiện lưu thông chính bạn nên chuẩn bị một số tiền mặt nhất định. Hay bạn chọn các khách sạn 5 sao là điểm nghỉ ngơi, thư giãn thì bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt. Mua sắm ở các khu thương mại quốc tế cũng có thể dùng thẻ tín dụng. Tiền mặt rất tiện dụng vì nó được chấp nhận trong mọi tình huống, nhưng thẻ tín dụng có thể là một lựa chọn thuận tiện tại các địa điểm thích hợp khác. Trộm, cướp ở Nhật rất ít nhưng bạn cũng không nên giữ quá nhiều tiền mặt trong người. Dưới đây là các cách để bạn có thể đổi được đồng Yên:

Thu đổi ngoại tệ :
Tại Nhật Bản, trao đổi tiền tệ thường được thực hiện bởi các ngân hàng, bưu điện, một số khách sạn lớn và một số ít các điểm đổi tiền có giấy phép. Đặc biệt rất phổ biến ở các sân bay quốc tế.Nhiều máy ATM ở Nhật Bản không chấp nhận thẻ được phát hành bên ngoài Nhật Bản.
Séc du lịch :
Séc du lịch có xu hướng để mang lại một tỷ giá hối đoái thuận lợi hơn so với việc đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, việc đổi ngoại tệ tại các điểm sân bay quốc tế vẫn là lựa chọn tối ưu nhất cho khách du lịch.

Văn hóa Tip:
Tại Nhật Bản, người ta thường không cho tiền tip bạn cũng có thể hiểu là tiền “boa” bạn không cần thiết phải cho tiền tip trong khách sạn, quán bar và nhân viên nhà hàng, hay tài xế taxi…Vì trong thực tế điều này sẽ khiến cho nhân viên, tài xế, bồi bàn…sẽ cảm thấy xấu hổ, và cho rằng việc làm đó của bạn là thô lỗ.Trong khi đó bạn không cần phải cho tiền tip mà vẫn được cung cấp những dịch vụ tốt nhất và nhận được sự giúp đỡ từ các nhân viên.

Cúi đầu :Văn hóa cần biết khu du lịch nhật bản

Cúi đầu chào nhau được xem như một nghệ thuật giao tiếp ở đất nước Phù Tang. Ngay từ khi bước vào tuổi đi học, trẻ em đã được dạy dỗ về cách cúi đầu. Đối với du khách, những chỉ dẫn đơn giản về nghệ thuật cúi đầu là rất cần thiết khi giao tiếp với người Nhật. Độ nghiêng của đầu ngang phần ngực được xem là hợp lý đối với buổi sơ giao.

Những lưu ý du lịch nhật bản
Bước vào một căn nhà
Khi bạn bước vào một vào một ngôi nhà theo phong cách Nhật Bản hay vào một công ty Nhật Bản. Bạn thường sẽ thấy một giá để giầy dép ở cửa ra vào. Như vậy bạn nên để giày hoặc dép của mình vào giá để giầy. Một số người Nhật Bản chỉ mang dép của mình trong trường hợp để đi trong nhà vệ sinh, do đó bạn nên nhớ rằng, bạn không nên đi giày, dép vào trong một ngôi nhà Nhật Bản.

Đi Giày:
Giày: Cần cởi giày khi vào nhà hoặc những nơi có nền gỗ, thảm cói…Bình thường bạn sẽ được đưa một đôi dép đi trong nhà (khác với loại đi trong toilet).
Không nên đi giày mới vào buổi tối: Ở Nhật có điều kiêng kỵ cho rằng đi giày mới vào buổi tối sẽ gặp điềm xấu. Mặt khác, việc không quen mang giày mới sẽ dễ ngã và có thể bị thương, vì vậy vào buổi tối không nên đi giày mới. Người Nhật cho rằng “khi đi giày mới thì nên cọ giày mới vào đế của giày cũ” hoặc lấy bút sơn dầu quệt lên đế giày, như thế giày sẽ bớt mới đi, đó cũng là một cách cầu may từ đôi giày cũ.
Cách Đứng, Ngồi Của Người Nhật Bản:
Đây là điều bạn phải thường xuyên chú ý vì tại Nhật, việc xác định ngôi thứ rất quan trọng. Mọi thứ đều thể hiện thông qua ngôi thứ, và chỗ ngồi cũng được sắp xếp thông qua ngôi thứ xã hội của bạn. Nếu bạn đến tham dự nghi lễ hoặc dự tiệc tại Nhật, hãy chờ người Nhật sắp xếp cho ngồi cho bạn. Điều này thật khác Việt Nam. Khi tan tiệc hoặc buổi diễn thuyết, đừng đứng lên bỏ về trước khi chưa thấy người có địa vị cao nhất đứng lên nếu bạn không muốn bị coi là thất lễ.

Thông tin tour nên xem :

Trả tiền:
Trong cửa hàng, khách không đưa tiền tận tay thu ngân mà đặt vào khay nhỏ cạnh máy tính tiền.
Thăm quan đền thờ: Ngay cửa đền có một máng nước (gọi là chozuya) với gáo (hishaku) để khách tẩy trần. Bạn múc nước rửa tay và súc miệng, có thể nhổ nước xuống đất.

Không được ra hiệu bằng ngón tay
Ở Nhật, giơ ngón tay cái lên không phải là ý tốt mà có ý là chỉ người bạn trai. Và giơ ngón út có ý là người bạn gái. Vì vậy, khi ở Nhật không nên tùy tiện làm hiệu tay để tránh sự hiểu lầm.

Cắm đũa lên bát cơm
Người Nhật không bao giờ cắm đũa lên thức ăn và đặt biệt là lên bát cơm vì chỉ trong đám tang người ta mới cắm đũa lên bát cơm và đặt lên bàn thờ. Không được dùng đũa để chuyền thức ăn vì trong đám tang người ta dùng đũa để chuyền những mảnh xương còn sót lại sau khi hỏa táng.

Tắm suối nước nóng
Tắm tại suối nước nóng (onsen) ở Nhật rất khác biệt so với những nơi khác. Nam – nữ tắm riêng. Phòng thay đồ luôn có rổ hoặc tủ để cất quần áo, và có chăn tắm, xà phòng và dầu gội đầu. Bạn có thể mang theo khăn mặt và dầu gội vào khu vực nhà tắm. Các vòi nước được gắn dọc theo tường. Khi đã tắm sạch, bạn phải xả sạch người rồi mới đi ra khu vực khác. Đừng gây sốc khi đi lại khắp nơi với xà phòng dính đầy người.

 

Thói quen tặng quà
Người Nhật vốn hay rất tặng quà, họ có thể tặng quà cho nhau mọi dịp, mọi lúc, mọi thời điểm và quà tặng đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản và giờ đây nó được nâng lên thành một môn nghệ thuật tặng quà. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ điều này. Không nên tặng quà có số lượng 4 và 9, không tặng những vật nhọn, không tặng tà vì đó là biểu tượng của vận rủi. Và cũng không nên tặng giày dép, tất cho cấp trên.

Tin tức liên quan

Khách hàng tiêu biểu

Đối Tác Chiến Lược Của Chúng Tôi

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU